AI đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào? Phần 2

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về những ảnh hưởng mạnh mẽ của AI đối với xã hội loài người. AI không chỉ tác động đến những khía cạnh như sức khỏe, an ninh mạng, dữ liệu mà còn thúc đẩy sự phát triển của những phương diện khác của cuộc sống. Hãy cùng TextSmart tìm hiểu xem, AI đã thay đổi cuộc sống của con người như nào nhé.

Dự báo thời tiết thông minh

Với công nghệ AI, các báo cáo thời tiết cũng chính xác hơn rất nhiều so với trước đây. Việc nghiên cứu khí hậu, dự đoán các cơn bão và lượng mưa quá mức ở các khu vực cụ thể trở nên dễ dàng hơn. 

Nó cung cấp cho các nhà chức trách thời gian cần thiết để đưa người dân đến một địa điểm an toàn hơn.

Dự báo thời tiết chính xác với công nghệ trí tuệ nhân tạo
Hình ảnh: Dự báo thời tiết chính xác với công nghệ trí tuệ nhân tạo

Hệ thống dự đoán thời tiết và GPS nhận nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ vệ tinh để có thông tin chính xác và có thể hành động. Do đó, có thể thoải mái hơn trong việc phòng tránh những thảm họa thiên nhiên có thể dẫn đến thiệt hại về người và của.

Dự báo cũng hỗ trợ ngành nông nghiệp, cung cấp cho nông dân những hiểu biết chính xác về các đợt mưa và hạn hán sắp tới.

Trải nghiệm được cá nhân hóa và tương tác

Mọi thứ chúng ta cần bây giờ đều nằm trong tầm tay của chúng ta. Sinh viên được tiếp cận thông tin tốt hơn. Các tổ chức và không gian học tập tối ưu hóa trên các khuôn khổ dựa trên AI để cải thiện kỹ thuật giảng dạy. Học viên có thể phát trực tiếp các bài giảng, tương tác với các bot điều khiển bằng máy để đơn giản hóa quá trình học tập.

Cá nhân hóa và tối ưu trải nghiệm người dùng
Hình ảnh: Cá nhân hóa và tối ưu trải nghiệm người dùng

Hơn nữa, điện thoại di động tương tác và trực quan hơn trước. Có các ứng dụng đặc biệt để lên lịch sự kiện, đặt lời nhắc, lưu ghi chú, gửi tin nhắn, lưu trữ hình ảnh và hơn thế nữa. Ngay cả các trang web và nền tảng phát trực tuyến cũng được thiết kế riêng theo sở thích của chúng tôi. Có các thuật toán AI lập biểu đồ hoạt động web của bạn và hiển thị cho bạn nội dung phù hợp với sở thích của bạn. 

Hiệu quả về thời gian và Bền vững

Nền tảng trí tuệ nhân tạo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Các công ty tiết kiệm rất nhiều tiền và tài nguyên trong quá trình sản xuất. Doanh nghiệp cũng tiết kiệm thời gian phân phối và vận chuyển các gói hàng. Khách hàng có thể theo dõi đơn đặt hàng của mình, xác định ngày giờ giao hàng và hơn thế nữa.

AI giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nó loại bỏ nguy cơ lặp lại, cải thiện độ chính xác và tính đến việc phát hiện lỗi nhanh hơn. Hơn nữa, AI là một nguồn tài nguyên bền vững, có thể tái tạo và không có giới hạn. Có rất nhiều phạm vi nghiên cứu trong lĩnh vực này, mở ra những con đường phát triển mới.

Giải trí toàn diện

Các nền tảng giải trí được hỗ trợ bởi AI đã gây ra một cuộc cách mạng trong các phương tiện truyền thông chính thống. 

Giải trí toàn diện
Hình ảnh: Giải trí toàn diện

Trước đó, công nghệ này chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp game . Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên để giải trí là trong các trò chơi nhập vai. Các nền tảng chơi game hiện đại kết hợp đồ họa trực quan, cơ hội tương tác tốt hơn và trải nghiệm thực tế tổng thể. 

Thêm vào đó là các thiết bị VR/AR giúp người dùng có một trải nghiệm thực tế ảo hoàn hảo và chân thực nhất. 

Tác động xã hội

AI thậm chí còn để lại ảnh hưởng lâu dài trên mạng xã hội. Các nền tảng như Facebook, Instagram có bot trò chuyện và nền tảng tự động để kiểm tra độ tin cậy của người dùng.

Các mạng này cũng theo dõi hoạt động trực tuyến, do đó có được thông tin chi tiết về sở thích của người dùng. Điều này giúp các công ty dễ dàng tiếp thị sản phẩm và dịch vụ quảng cáo chiêu hàng đáp ứng nhu cầu của chúng tôi. AI cũng được áp dụng để chống lại các hành động troll trực tuyến, bắt nạt trên mạng và phát hiện nội dung xúc phạm trực tuyến. 

Việc bắt đầu một kỷ nguyên thời đại số mới đã và đang ảnh hưởng một cách mạnh mẽ đến xã hội loài người. Thay đổi cuộc sống của con người theo một mặt hoàn toàn khác, giúp mọi tác vụ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều lần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418