“AI là khám phá tuyệt vời nhất của nhân loại” – Sundar Pichai (CEO Google)

Sundar Pichai, CEO của Alphabet – công ty mẹ của Google cho rằng: AI là phát minh quan trọng không kém việc khám phá ra lửa, điện hay Internet.

CEO Google Sundar Pichai
Hình ảnh: CEO Google Sundar Pichai

“Nếu bạn từng nghĩ đến các phát minh về lửa, điện hoặc Internet, AI cũng sâu sắc không kém”, Sundar Pichai đã trả lời phỏng vấn trong cuộc gặp mặt với đài BBC. 

Cũng theo dự đoán của người đứng đầu Alphabet (công ty mẹ của Google), trong 25 năm tới, AI và điện toán lượng tử sẽ hoàn toàn cách mạng hóa cuộc sống của con người theo chiều hướng tích cực. “Có những thứ giúp cách sử dụng máy tính của chúng ta ngày nay trở nên tốt hơn. Nhưng những thứ mà điện toán lượng tử mang tới sẽ mở ra những giải pháp hoàn toàn mới”, Pichai nói trong cuộc phỏng vấn.

Những năm qua, AI và điện toán lượng tử là hai lĩnh vực được Google quan tâm và đẩy mạnh. Cuối 2019, Google cho biết đã đạt được Ưu thế lượng tử, hay còn gọi là Lượng tử tối cao (Quantum Supremacy) – cột mốc đánh dấu khả năng máy tính lượng tử có thể giải các bài toán với tốc độ siêu nhanh.

AI là một phát minh tuyệt vời của nhân loại
Hình ảnh: AI là một phát minh tuyệt vời của nhân loại

Hãng cũng giới thiệu máy tính lượng tử của riêng mình với khả năng có thể rút ngắn thời gian giải một bài toán từ 10.000 năm ở một máy tính thông thường xuống còn 200 giây.

Sundar Pichai cùng với các nhân vật công nghệ có tiếng khác như Mark Zuckerberg nhiều lần ủng hộ AI, cho rằng công nghệ này sẽ là tương lai nhân loại.

Ngược lại, những người như Elon Musk hay thiên tài vật lý Stephen Hawking đánh giá sự xuất hiện của AI “sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử văn minh nhân loại”, trừ khi chúng được kiểm soát.

Tại buổi phỏng vấn, Sundar Pichai cũng đề cập đến những tranh cãi thời gian qua về vấn đề độc quyền của Google. Ông cho rằng đây là một nền tảng miễn phí và người dùng luôn được cung cấp tùy chọn sử dụng công cụ tìm kiếm khác.

Ngoài ra, khi được hỏi về vấn đề thuế của Google, Pichai khẳng định Google là một trong những công ty đóng thuế kinh tế lớn nhất trên thế giới và tuân thủ tất cả các luật thuế. Ông cũng thừa nhận mình “có chút ghen tị” với Jeff Bezos khi tỷ phú này bay vào vũ trụ ngày 20/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418