Chìa khóa thành công trong thiết kế Video Marketing tạo dấu ấn chuyên nghiệp

Video Marketing là một trong những xu hướng content trong những năm trở lại đây. Người dùng có xu hướng thích được nghe và trải nghiệm dịch vụ thông qua cả thị giác lẫn thính giác. Chính vì vậy những người làm Marketing luôn mong muốn sở hữu những bí quyết giúp công việc sáng tạo video trở nên đơn giản mà hiệu nhất.

Video Marketing - Xu hướng của thời đại
Hình ảnh: Video Marketing – Xu hướng của thời đại

Trong bài viết sau đây, hãy cùng TextSmart khám phá chìa khóa thành công giúp Video Marketing của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Video Marketing là gì?

Video Marketing dùng để nói đến những đoạn phim ngắn dùng trong các chiến dịch Marketing nhằm lan tỏa thông điệp truyền thông từ cá nhân, doanh nghiệp để tác động đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Với dạng video này thì phim quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng nhất và được sản xuất dựa trên nền tảng phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội, điển hình là Facebook, Youtube, Tik Tok,… với số lượng người xem video tăng lên đáng kể so với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh.

Video Marketing phát triển trên nền tảng mạng xã hội và thu lại được hiệu quả cao
Hình ảnh: Video Marketing phát triển trên nền tảng mạng xã hội và thu lại được hiệu quả cao

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các nền tảng xã hội, điều quan trọng còn lại nằm ở việc người sản xuất video sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm của mình. Trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, Video Marketing tiếp tục đà phát triển nhanh chóng trong việc đổi mới hình thức quảng cáo và thu hút lượng khán giả lớn hơn. 

Điều này cũng có nghĩa là bắt đầu từ năm 2020 trở đi, các nhà tiếp thị có thể tận dụng lợi thế sản xuất video marketing để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận và thu hút sự chú ý của người dùng về phía họ.

Cách để sáng tạo video thu hút

Để có được những Video Marketing hiệu quả, các các nhân, doanh nghiệp cần có những chiến lược phát triển đúng đắn để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sản xuất video cũng như đạt được hiệu quả nhất trong tiếp thị khách hàng.

Để phát triển chiến lược Video marketing, chắc chắn bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

6 Lời khuyên giúp bạn làm Video Marketing hiệu quả
Hình ảnh: 6 Lời khuyên giúp bạn làm Video Marketing hiệu quả

Phân bổ nguồn lực cho việc sản xuất video

Đây là bước đầu tiên khi bạn muốn có được một video hiệu quả. Hãy quan tâm đến ngân sách cho việc sản xuất Video marketing bao gồm ngân sách sản xuất và truyền thông. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn cũng cần chú ý đến phần mềm chỉnh sửa và thời gian để tạo ra được một video hoàn chỉnh.

Kể một câu chuyện hay, ý nghĩa

Marketing hướng đến trải nghiệm cá nhân của người dùng, chính vì vậy câu chuyện được kể đến trong đoạn video cần đáp ứng được những câu hỏi về: Đối tượng bạn muốn kể đến là gì? Làm thế nào để người dùng có thể hiểu được câu chuyện đó và ấn tượng với nó.

Bên cạnh đó, từ góc độ marketing, video cũng cần phải phù hợp với kênh bán hàng. Do vậy, bạn phải xác định được đặc điểm kênh bán hàng mà bạn lựa chọn, và làm thế nào để tạo được ấn tượng đối với từng nhóm người để họ quyết định có những hành động tiếp theo như thích bài viết, chia sẻ.

Câu chuyện được kể cuối cùng hướng đến mục tiêu xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp. Giúp họ bán được hàng tạo nên các giá trị về kinh tế, cộng đồng.

Hấp dẫn và mang lại giá trị cho người dùng

Không đơn giản chỉ là kể một câu chuyện, người sáng tạo video phải làm sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn, thú vị. Sự hấp dẫn này trước tiên thể hiện ở độ mượt của video, các hiệu ứng chuyển cảnh linh hoạt, video có sự nhất quán từ đầu đến cuối.

Bên cạnh đó, chất giọng của video cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Người dùng hiện nay có xu hướng trải nghiệm dịch vụ thông qua mắt nhìn và tai nghe, chính vì vậy video muốn đạt hiệu quả phải đáp ứng được 2 yếu tố này.

  • Tìm hiểu thêm dạng video hướng đến đối tượng độc giả là thiếu nhi:

 

Và hơn hết, Video Marketing cần tác động đến mặt cảm xúc bên trong đối tượng khách hàng họ hướng đến. Cảm xúc đóng vai trò thiết yếu trong việc quyết định sự thiện cảm của người dùng đối với đối tượng mà họ đang tiếp nhận.

Quy tắc: Video ngắn mang lại hiệu quả tốt hơn video dài

Về mặt kỹ thuật, để video của bạn có thể lan xa và rộng hơn, động thời nhanh chóng lấy được sự thu hút của người dùng thì cần nhớ quy tắc: “Video ngắn sẽ tốt hơn các video dài”.

Thông thường, một đoạn video được xuất bản dưới 2 phút sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Vì vậy bạn cũng cần quan tâm tới yếu tố này để điều chỉnh thời gian video sao cho thích hợp với nhu cầu và sáng tạo của mình.

Tận dụng lợi thế từ các kênh mạng xã hội

Với tốc độ phát triển của internet như hiện nay, người dùng không chỉ có xu hướng thư giãn trên các trang mạng xã hội mà hầu hết hoạt động mua bán đều được thực hiện trên đó. Những kênh được các nhà Marketing ưu tiên lựa chọn làm nền tảng sản xuất video bao gồm Facebook, Youtube, Tiktok,… 

Đặc điểm của những kênh này đó là người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sau đó share, share, share để nhiều người biết đến hơn.

Social Network tạo nền tảng giúp Video Marketing có cơ hội được hiển thị nhiều hơn
Hình ảnh: Social Network tạo nền tảng giúp Video Marketing có cơ hội được hiển thị nhiều hơn

Đo lường kết quả và điều chỉnh

Trong các chiến dịch sử dụng Video Marketing không thể bỏ qua bước đo lường hiệu quả để tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng, hướng đến mục tiêu cao hơn. Bằng cách theo dõi số lượt tiếp cận, lượt thích, lượt xem, lượt share, chuyển đổi,… sẽ giúp bạn biết được nội dung đó có phù hợp với khách hàng không, và làm thế nào để đạt được những video hiệu quả hơn nữa.

TextSmart – Giải pháp hỗ trợ sản xuất video tự động, chuyên nghiệp

Chi phí từ việc thuê người sản xuất video sẽ tạo thêm một khoản phát sinh trong các chiến dịch quảng cáo. Chính vì, hiện nay người dùng có xu hướng tìm đến những công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả. Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của những công cụ sản xuất video tự động trên thị trường hiện nay.

Những công cụ này có thể đạt tới sự chuyên nghiệp “cần có”, giúp bạn hoàn thiện video một cách nhanh nhất mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ sản xuất video tự động đến từ Công ty Cổ phần Trái Thị Vàng để cảm nhận rõ nhất về sự tiện lợi này.

TextSmart sở hữu những tính năng nổi bật giúp công việc sản xuất video trở nên đơn giản hơn
Hình ảnh: TextSmart sở hữu những tính năng nổi bật giúp công việc sản xuất video trở nên đơn giản hơn

Sau đây là một số video được sản xuất với sự hỗ trợ giọng nói thuyết minh đến từ TextSmart mà bạn có thể tham khảo: 

– Video danh lam thắng cảnh Việt Nam:

 

– Video đọc thơ bằng giọng của TextSmart:

 

– Video đọc truyện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418