Chuyển văn bản thành giọng nói – Ứng dụng nâng cao chất lượng cuộc sống

Công nghệ thông tin ra đời tạo nên bước đột phá trong sự phát triển của toàn thế giới. Nhờ có những tiến bộ vượt bậc, con người được sống trong xã hội hiện đại hơn, thông minh hơn, tiện ích hơn. Trong đó, Chuyển văn bản thành giọng nói cũng là một trong những công nghệ đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của con người. Cụ thể là gì thì hãy cùng TextSmart tìm hiểu sâu hơn ở bài viết này nhé! 

Giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận thông tin

Chuyển văn bản thành giọng nói đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới đối với những người khuyết tật về thị giác, học tập, những người gặp khó khăn với vấn đề đọc viết. 

TextSmart giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận thông tin
Hình ảnh: TextSmart giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận thông tin.

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói giúp họ có thể tiếp cận được những nội dung số theo một cách hoàn toàn mới. Báo nói, sách nói, hoặc những video với giọng đọc tự nhiên và giàu cảm xúc đã giúp họ đơn giản hóa cuộc sống một cách tối ưu. 

Cải thiện đời sống tinh thần 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng vì thế mà ngày càng sống vội vã, khó có thể tận hưởng những thời gian riêng của mình. 

Cải thiện đời sống tinh thần
Hình ảnh: Cải thiện đời sống tinh thần.

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói ra đời giống như một người bạn đồng hành trong thời gian bận rộn của độc giả. Bạn có thể thoải mái tiếp cận những nguồn thông tin số trong thời đại đổi mới liên tục này mà không cần phải dành thời gian dài để ngồi đọc những đoạn văn bản dài dòng. Ngoài ra, báo nói hoặc sách nói cũng là một trải nghiệm thú vị cho thời gian bạn đang stress hoặc cô đơn, giúp cải thiện tâm trạng của bạn một cách đáng kể. 

Giúp đỡ người cao tuổi

Người cao tuổi thường sẽ có xu hướng tránh né các công nghệ mới như điện thoại hay máy tính. Những công nghệ mới thường rất phức tạp và khó sử dụng đối với người già. Hơn nữa, đọc những dòng thông tin dài dòng trên màn hình sẽ gây mờ mắt và căng thẳng với đôi mắt của người cao tuổi. 

người cao tuổi có thể tiếp cận một cách dễ dàng, giúp nâng cao trải nghiệm và cuộc sống của họ
Hình ảnh: Người cao tuổi có thể tiếp cận một cách dễ dàng, giúp nâng cao trải nghiệm và cuộc sống của họ.

Chính vì thế, những sản phẩm mới được tạo ra phải có tính ứng dụng cao để đơn giản hóa cuộc sống của con người. Với công nghệ Text To Speech, người cao tuổi sẽ có thể tiếp cận với thông tin một cách đơn giản nhất, hoàn toàn không phức tạp. Những thông tin số dưới dạng âm thanh là một giải pháp hoàn hảo để người cao tuổi có thể tiếp cận một cách dễ dàng, giúp nâng cao trải nghiệm và cuộc sống của họ. 

Giúp đỡ sinh viên nước ngoài 

Việc áp dụng những công nghệ mới vào môi trường giáo dục hiện đang là một xu hướng của toàn cầu. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, việc lắng nghe thường xuyên một loại ngôn ngữ mới sẽ giúp tăng khả năng tiếp thu và học tập ngôn ngữ mới đó. 

Giúp sinh viên nước ngoài học tiếng Việt một cách dễ dàng hơn
Hình ảnh: Giúp sinh viên nước ngoài học tiếng Việt một cách dễ dàng hơn

Với những giọng nói được tạo ra một cách hoàn toàn tự nhiên như người bản xứ, TextSmart – Text to Speech sẽ mang tới những sản phẩm hoàn hảo nhất để phục vụ cho việc học tập những loại ngôn ngữ mới ( Tiếng Việt). 

Lời kết

Ngày nay, công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) đã được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Xã hội ngày một công nhận tầm quan trọng của công nghệ TTS – một sản phẩm giúp cải thiện và nâng cao chất lượng của cuộc sống. 

Truy cập ngay: https://textsmart.vn/ để được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao Text To Speech. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418