Gợi ý cách tạo giọng nói review phim hay, hấp dẫn

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang ngày càng phát triển và trí thông minh nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) dần trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của con người. Chúng góp phần làm thay đổi sâu sắc đến nhiều khía cạnh như thương mại, sức khỏe, giải trí,… Nhờ vậy mà các hoạt động được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trước đây để làm một video ngắn có lồng tiếng, chúng ta mất thời gian 2-3 ngày. Nhưng với công nghệ Text To Speech Trái Thị Vàng, giờ đây bạn có thể hoàn thành chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy cách tạo giọng nói lồng tiếng này có gì khác mà lại hiệu quả đến vậy? Cùng TextSmart tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

Sử dụng trí thông minh nhân tạo tạo giọng nói review phim tự nhiên, nội dung ngắn gọn
Hình ảnh: Sử dụng trí thông minh nhân tạo tạo giọng nói review phim tự nhiên, nội dung ngắn gọn

Review phim là gì? Cách làm video giọng review phim

Review phim là cách nhận xét và đánh giá một bộ phim của người đánh giá khi đã xem qua bộ phim đó. Review được thực hiện dưới những tiêu chí bao gồm không spoil, không kể lại toàn bộ những plot mà chỉ nêu cảm nhận, nhận xét các tình tiết đặc sắc của phim. 

Những video review này chỉ kéo dài khoảng 5-10 phút. Mục đích là để phục vụ cho những khán giả không có nhiều thời gian xem phim. Hiện nay, lượt tương tác của những video này ngày càng tăng nhanh một cách đột biến. Từ đó nhiều bạn trẻ hoặc các fanpage cũng đã tự mình cắt ghép video và biên tập nội dung. Đặc biệt họ còn tạo giọng nói review phim để cho ra đời những video “Tóm tắt”.

Mục đích của review phim để phục vụ cho khán giả không có nhiều thời gian
Hình ảnh: Mục đích của review phim để phục vụ cho khán giả không có nhiều thời gian

Tuy nhiên không phải video review phim nào cũng được biên tập tốt và đáp ứng được nhu cầu giải trí của khán giả. Một số video mang lại khá nhiều sự khó chịu bởi cách biên tập sơ sài và chất lượng làm review phim không thuyết phục được người xem. Từ đó làm giảm đi chất lượng nội dung của một bộ phim điện ảnh nào đó.

Cách tạo giọng nói review phim lôi cuốn, hiệu quả

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như thể loại mà bạn có thể tìm kiếm các giọng review khác nhau. Nếu bạn là người không bị gò bó bởi thời gian thì có thể thu âm thủ công. Tức là việc lồng tiếng của mỗi video sẽ do bạn thực hiện từ đầu đến cuối bao gồm cắt ghép, chỉnh sửa. 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong review phim
Hình ảnh: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong review phim

Cách này mang lại sự tự nhiên, biểu cảm sinh động cho mỗi video. Tuy nhiên nó sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi một sự quan tâm lớn. Cách làm này không phổ biến, không phù hợp với phần lớn những người sáng tạo nội dung bởi cách thức thực hiện cũng như thời gian cần đầu tư.

Một giải pháp khác cho việc tạo giọng review phim đó chính là sử dụng phần mềm. Dù là hệ điều hành IOS hay Android, bạn đều có thể sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Phần mềm cung cấp nhiều giọng nói phù hợp với từng độ tuổi, bạn có thể cắt âm thanh, chỉnh sửa nhịp độ và xuất đầu ra dưới dạng tệp âm thanh một cách dễ dàng.

Cách tạo giọng nói review phim hay, hấp dẫn với TTS – Trái Thị Vàng

Những trải nghiệm chân thực đến từ TextSmart
Hình ảnh: Những trải nghiệm chân thực đến từ TextSmart

Đi cùng với xu hướng phát triển hiện nay, Công ty Cổ phần Trái Thị Vàng xin giới thiệu công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Được phát triển thành công từ công nghệ TTS, TTS Trái Thị Vàng giúp bạn tạo giọng review phim vô cùng tự nhiên và gần gũi. Với 3 giọng nói nâng cao theo từng vùng miền Bắc, Trung, Nam, TTS Trái Thị Vàng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn giọng phù hợp từng thể loại phim.

Điểm đặc biệt của TTS Trái Thị Vàng có thể kể đến chính là chức năng “từ điển” vô cùng thông minh. Với “cuốn sách” này, bạn có thể tạo ra cách đọc của riêng mình. Đối với những từ đọc sai, bạn có thể sửa trực tiếp thông qua từ điển thông minh này. Công việc làm video giọng review phim sẽ trở nên chủ động và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

TTS Trái Thị Vàng cung cấp 3 giọng nói theo từng vùng miền Bắc, Trung, Nam
Hình ảnh: TTS Trái Thị Vàng cung cấp 3 giọng nói theo từng vùng miền Bắc, Trung, Nam

Công nghệ sử dụng trực tuyến nên TTS Trái Thị Vàng dễ dàng đáp ứng được nhu cầu tạo giọng review phim. Bạn không cần tải bất kì ứng dụng nào mà chỉ cần có Internet để truy cập trang web. TTS Trái Thị Vàng đang được nâng cấp và ngày càng hoàn thiện để các bạn có thể làm việc nhanh nhất có thể. 

Hiện Trái Thị Vàng Text-To-Speech có rất nhiều gói cước cho bạn lựa chọn, từ những trải nghiệm miễn phí cho đến cao cấp. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt để phù hợp với công việc review phim của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418