Tự hào hai chàng trai Việt dành giải quán quân cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất thế giới

“Show US the Data” là cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn được phát động trên phạm vi toàn cầu do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo (AI) uy tín nhất thế giới.

Thông tin về cuộc thi
Hình ảnh: Thông tin về cuộc thi

Cuộc thi thu hút đông đảo số người trẻ tuổi có đam mê lĩnh vực trí thông minh nhân tạo tham gia. Trong đó có Việt Nam. Với tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên tới 90.000 USD (hơn 2 tỷ đồng).

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp trong phân tích và xử lý dữ liệu để giải quyết các vấn đề “nóng” toàn cầu, bao gồm đại dịch, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, đa dạng sinh học, đói nghèo, suy dinh dưỡng ở trẻ em…

Đây đều là những vấn đề xã hội đã tồn tại rất lâu và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Từ trước tới nay đã có nhiều giải pháp được đặt ra, nhưng đến khi cuộc thi được tổ chức thì người chơi mới có cơ hội được trình bày ý tưởng và những kết quả đã có được.

Được biết, kết quả của cuộc thi sẽ là cơ sở cho chính sách của các tổ chức chính phủ tại Mỹ, đồng thời giúp đánh giá hiệu quả của dữ liệu quốc gia để có sự đầu tư hợp lý trong tương lai. 

“Show US the Data” là một sân chơi có tính cạnh tranh cao. Những người tham gia đa số là các chuyên gia trí tuệ nhân tạo, nhà khoa học máy tính,… họ phải tìm được những giải pháp AI chưa từng có, hỗ trợ cho việc nhận dạng tài liệu, dữ liệu công hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Trong cuộc thi lần này, nổi bật lên hai gương mặt trẻ tuổi đến từ Việt Nam. Hai em đã vượt qua 1600 đội chơi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành quán quân cuộc thi. Đây là niềm tự hào không chỉ của bản thân các em mà cả những người mang dòng máu Việt.

Hai kỹ sư Việt xuất sắc đó là Nguyễn Quán Anh Minh (1997) – kỹ sư về trí tuệ nhân tạo và Nguyễn Tuấn Khôi (1994) – kỹ sư về dữ liệu. Ngoài việc giành về phần thưởng trị giá 30.000 USD, các giải pháp của hai kỹ sư trẻ dự kiến sẽ được ứng dụng trong việc phân tích dữ liệu tại Mỹ.

Các đội Á quân đến từ các nước có công nghệ phát triển như Nga, Singapore…

Chân dung hai kỹ sư trẻ tuổi đoạt giải quán quân
Hình ảnh: Chân dung hai kỹ sư trẻ tuổi đoạt giải quán quân

Kaggle là nền tảng thi đấu về AI lớn nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh Data Sciences và Machine Learning, cung cấp các bộ dữ liệu lớn để cộng đồng cùng tham gia giải quyết các bài toán mang tính xã hội cao. Đồng thời đây cũng là môi trường để những người tham gia so sánh thuật toán với nhau và tìm ra giải pháp có độ chính xác cao nhất.

Nhờ tham gia Kaggle mà các kỹ sư trẻ tuổi có vừa được học vừa được rèn luyện về AI, chinh phục những đỉnh cao trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418