Lợi ích của sách nói đối với sự phát triển tâm hồn trẻ thơ

Cuộc sống hiện đại với đầy đủ tiện nghi như hiện nay chính là điều kiện để con cái được tiếp xúc sớm với công nghệ. Nhiều gia đình sử dụng phim ảnh, đồ chơi điện tử,… làm công cụ hỗ trợ trong việc chăm sóc con cái. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chắc hẳn nhiều người quên đi vai trò của sách nói. Thay vì ba mẹ dành thời gian để đọc truyện cùng con trước khi đi ngủ thì những câu chuyện cổ tích, truyện thiếu nhi,… được phát triển thành sách nói sẽ thu hút sự tò mò và khám phá của trẻ thơ.

Đọc sách cùng con là một quá trình trải nghiệm thú vị
Hình ảnh: Đọc sách cùng con là một quá trình trải nghiệm thú vị

Sách nói là gì?

Sách nói được hiểu là một dạng sách âm thanh bao gồm nội dung sách được truyền tải thông qua giọng đọc thu âm con người hay giọng đọc của máy. Thông qua những chất giọng truyền cảm giúp sách nói tiếp cận được đông đảo các đối tượng thiếu nhi, đồng thời kích thích sự phát triển và khả năng hoạt động của não bộ giúp tăng khả năng học hỏi, khám phá những điều kỳ thú xung quanh.

Lợi ích của sách nói mang lại cho trẻ em

Đối với trẻ em, hình thành thói quen đọc sách từ thuở bé là rất tốt. Thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng hứng thú đối với những trang sách toàn là chữ. Khi đó, sách nói sẽ giúp người lớn giải quyết vấn đề này. Sau đây là những lợi ích của sách nói mà bạn mang lại cho trẻ.

Sách nói dần thay thế những quyển sách chữ
Hình ảnh: Sách nói dần thay thế những quyển sách chữ

Việc đọc sách trở nên thú vị hơn

Sách nói bao gồm cả phần hình và phần chữ, vì vậy sẽ giúp kích thích quá trình trải nghiệm của con. Toàn bộ tình tiết của câu chuyện, nhân vật, lời nói và những bài học kinh nghiệm rút ra sẽ trở nên sâu sắc và dễ nhớ hơn. 

Giúp con tập trung hơn

So với việc phải lật giở từng trang sách khiến con mất tập trung thi khi sử dụng sách nói con có thể tập trung toàn bộ 100% vào từng câu chuyện. Từ đó giúp bé dễ dàng tiếp thu mọi hành động truyện một cách nhanh chóng. Đồng thời với giọng đọc truyền cảm, lôi cuốn, có nhịp điệu sẽ tạo sự lôi cuốn, gần gũi, thân quen với trẻ.

Cùng con nghe sách nói mỗi ngày
Hình ảnh: Cùng con nghe sách nói mỗi ngày

Phụ huynh và bé cùng nghe

Việc giao tiếp giữa người lớn và trẻ em rất quan trọng. Cùng con nghe sách nói, thảo luận về những điều diễn ra trong truyện vừa giúp câu chuyện dễ hiểu hơn, vừa giúp con cảm thấy hạnh phúc khi luôn có ba mẹ bên cạnh chia sẻ, đồng hành trong quá trình khôn lớn mỗi ngày.

Vừa chơi vừa nghe sách nói

Quá trình đọc sách có đôi khi khiến con cảm thấy nhàm chán, thế nhưng sách nói lại mang lại hiệu quả tích cực. Không nhất thiết phải để con ngồi im một chỗ mà cũng có thể cho bé vừa nghe sách vừa chơi các trò chơi quen thuộc hàng ngày. Bé sẽ rất thích thú khi được trải nghiệm hai việc cùng một lúc đấy.

Nghe sách nói mọi nơi, mọi lúc

Bạn có thể cho bé nghe sách nói trên điện thoại, iPod, máy tính và ngay cả trong xe hơi. Do vậy, bất cứ khi nào con có nhu cầu là có thể vào ngay kho tàng sách nói chứ không cần phải đến thư viện hay chuẩn bị những quyển sách giấy dày cộp. Sách nói cũng rất thuận tiện đối với những trường hợp đang đọc dở cuốn sách. Bạn chỉ cần truy cập và tiếp tục nghe những mẩu chuyện còn đang dang dở.

Đầu tư cho sách nói là đầu tư có lãi

M.Gorki có câu nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Do vậy thói quen đọc sách chính là một thói quen tốt, dành cho bất kỳ lứa tuổi nào. Đối với trẻ thơ, mỗi quyển sách là một thế giới rộng mở, là nơi mà các em có thể khám phá ra nhiều điều thú vị, mới mẻ.

Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ
Hình ảnh: Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ

Với tốc độ ứng dụng công nghệ thông minh trong cuộc sống ngày càng sâu rộng như hiện nay, việc đầu tư vào sách nói chính là xu hướng đúng đắn, vừa biến những cuốn sách nhàm chán trở nên hấp dẫn và có giá trị hơn vừa mang công nghệ đến gần hơn với con người.

Để sách nói đạt được những giá trị thiết thực, việc tạo dựng video hay có những file âm thanh chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Từ những yêu cầu của thời đại, Công ty Cổ phần Trái Thị Vàng ra mắt sản phẩm TextSmart có khả năng chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt với tốc độ xử lý nhanh chóng, giọng đọc tự nhiên như người thật, đủ các vùng miền (Bắc, Trung, Nam). Đây chính là công nghệ ứng dụng trí thông minh nhân tạo đạt chuẩn chuyên nghiệp, làm hài lòng tất cả các khách hàng về chất lượng sản phẩm.

* Tham khảo thêm công nghệ sáng tạo sách nói đến từ TextSmart

Sách nói cho trẻ em thành công hay không, mang lại hiệu quả nhiều hay không là phụ thuộc vào giọng đọc và chất lượng âm thanh. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng những tải nhiệm siêu chân thực đến từ TextSmart hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau đây nhé:

Công ty Cổ phần Trái Thị Vàng

– Địa chỉ: Số 15, Ngõ 432, Đội Cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 0983412418

– Email: tts@traithivang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418