Lý giải tại sao video marketing trở thành xu hướng content năm nay

Nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates đã khẳng định vai trò của Content như sau: “Content is King”.

Content Marketing có thể định nghĩa đơn giản là quá trình tạo ra và kết nối các nội dung có ý nghĩa đến đối tượng cụ thể nào đó để có thể đạt được các mục tiêu khác nhau của đơn vị. Có thể nhận định ràng mục tiêu quan trọng của Content đó chính là thúc đẩy hành động của khách hàng có cảm xúc với thương hiệu và dẫn đến quyết định mua và quá trình mua lặp lại.

Content Marketing giữ vai trò rất quan trọng
Hình ảnh: Content Marketing giữ vai trò rất quan trọng

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, những hướng mới trong sáng tạo content marketing ngày càng được cập nhật những xu hướng mới để có thể tạo được sự thu hút. Trong đó, phải kể đến việc sử dụng video marketing đã và đang trở nên phổ biến với nhiều doanh nghiệp hiện nay trong các chiến dịch Digital Marketing trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng xây dựng Content dưới dạng này sẽ dễ dàng tiếp cận được đối tượng mục tiêu và cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin, gia tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng tốt nhất,…

Vậy, tại sao nên sử dụng video khi làm marketing cho thương hiệu của doanh nghiệp lại trở thành xu hướng trong năm nay? Những lợi ích của việc sử dụng dạng Content Marketing này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cung cấp khối lượng thông tin lớn một cách dễ dàng

Video là hình thức content marketing giúp chuyển đổi thông tin dưới dạng âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh động linh hoạt, sinh động. Với việc chuyển đổi thông tin dưới dạng 3 xu hướng như trên sẽ giúp người dùng có thể tiếp cận và hiểu được thông tin một cách dễ dàng. Đây sẽ cách để các marketer có thể truyền tải những thông tin dễ hiểu, không gây hiểu nhầm, đặc biệt đối với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ vô hình. Không chỉ vậy, cách thức này cũng rút ngắn thời gian để tiếp nhận một lượng thông tin cần thiết.

Video truyền tải được khối lượng thông tin lớn, đặc biệt trong các chiến dịch Online Advertising
Hình ảnh: Video truyền tải được khối lượng thông tin lớn, đặc biệt trong các chiến dịch Online Advertising

Nhờ việc truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới một cách dễ hiểu nên sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp trở nên đáng nhớ và lưu lại trong tâm trí của công chúng mục tiêu hơn. Hơn nữa, khi video của bạn mang đến những trải nghiệm tích cực, nội dung hữu ích cho người xem là cách để tỉ lệ mua và mua lặp lại cho người tiêu dùng.

Đạt được độ “reach” cao

Thống kê từ Google cho thấy: mỗi ngày sẽ có khoảng 5 tỷ video trên YouTube được xem (tức là mỗi tháng có khoảng 150 tỷ video được xem). Mỗi lần vào YouTube, trung bình mỗi người dùng tốn khoảng 40 phút để xem video. Kết quả này đã chỉ ra rằng số lượng người tiếp cận với content dưới dạng video cực kỳ lớn và rất tiềm năng. Bên cạnh đó, một khảo sát cũng chỉ ra hơn 70% người sử dụng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần. Từ những phân tích trên, chúng ta nhận thấy được tầm quan trọng việc sử dụng hình thức video – công cụ quan trọng giúp mở rộng khả năng tiếp cận trong các chiến lược Marketing, đặc biệt trong việc xây dựng nội dung trên các trang Social Media.

Một ưu điểm nữa của video đó chính là tăng khả năng được chia sẻ hơn so với các hình thức truyền thông khác. Một trong những hình thức truyền miệng điện tử rất hữu ích cho các doanh nghiệp.

Video là hình thức Content Marketing có thể đạt độ “reach” cao
Hình ảnh: Video là hình thức Content Marketing có thể đạt độ “reach” cao

Phù hợp với giao diện của các thiết bị di động thông minh

Xu hướng sử dụng thiết bị di động đang bùng nổ trên thị trường toàn cầu, trở thành thiết bị quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, công việc và giải trí. Tablet, điện thoại thông minh, laptop,.. đều có giao diện rất rất “tương thích” và ‘thân thiện” với các hình thức video. Vì vậy, việc sử dụng video marketing sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất và tạo được trải nghiệm rất tốt cho người dùng.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp

Content marketing là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tạo dựng được lòng tin của khách hàng, thuyết phục họ tìm hiểu và đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Khi content thu hút được công chúng mục tiêu thì khách hàng sẵn sàng để lại các thông tin cá nhân như họ và tên, số điện thoại,… để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ. Đây chính là cơ hội để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Là nguồn cung cấp dữ liệu hữu ích cho doanh nghiệp

Ưu điểm khác của hình thức content marketing dưới dạng video đó chính là nguồn để doanh nghiệp có thể phân tích dữ liệu rất cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Trang lưu trữ video cùng các công cụ phân tích và theo dõi sẽ thống kê con số hữu ích về hành vi của người xem. Sử dụng các công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp có thể thấu hiểu hành vi cũng như xu hướng của người mua hiện nay.

Dịch vụ sản xuất video tự động của TextSmart
Hình ảnh: Dịch vụ sản xuất video tự động của TextSmart

Hiểu được vai trò quan trọng của video trong các chiến lược Marketing hiện nay, TextSmart giới thiệu dịch vụ sản xuất video tự động. Bằng việc ứng dụng AI trong sản xuất video quảng cáo, truyền thông, marketing đang được các công ty công nghệ lựa chọn với mục tiêu đem trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ này thì hãy lên hệ với chúng tôi ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418