Microsoft mua lại nhà sáng tạo Siri Nuance với giá hơn 19 tỷ USD

Microsoft đã xác nhận việc mua lại Nuance trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 19,7 tỷ USD.

Nuance, đứa con cưng của Thung lũng Silicon, là một trong những công ty AI nổi tiếng nhất thế giới về việc tạo ra Siri , trợ lý giọng nói mà sau này trở thành giải pháp bên thứ nhất của Apple.

Thương vụ tỷ đô giữa Microsoft và Nuance
Hình ảnh: Thương vụ tỷ đô giữa Microsoft và Nuance

Nuance hiện tập trung các nỗ lực chủ yếu vào truyền thông doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vốn đã được quan tâm ngày càng nhiều trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Sử dụng công nghệ của Nuance, nhân viên y tế có thể giảm sự phụ thuộc vào bút và giấy và dành nhiều thời gian hơn để cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Anurag Rana, Nhà phân tích cấp cao tại Bloomberg Intelligence, nhận xét trong báo cáo: “Điều này thực sự có thể giúp Microsoft đẩy nhanh quá trình số hóa ngành chăm sóc sức khỏe, vốn đã tụt hậu so với các lĩnh vực khác như bán lẻ và ngân hàng.

“Lợi ích ngắn hạn lớn nhất mà tôi có thể thấy là trong lĩnh vực sức khỏe từ xa, nơi sản phẩm phiên âm Nuance hiện đang được sử dụng với Microsoft Teams.

Cổ phiếu của Nuance [NUAN] đóng cửa ngày hôm qua ở mức 45,58 đô la nhưng Microsoft được cho là sẵn sàng trả 56 đô la cho mỗi cổ phiếu – cao hơn 20%. Cổ phiếu của Nuance đã tăng trước thị trường lên 54,90 USD / cổ phiếu, dường như được thúc đẩy bởi những tin đồn.

Ngoài chuyên môn về AI của Nuance, Microsoft cũng sẽ có quyền truy cập vào hơn 3.500 bằng sáng chế của công ty .

Nếu thỏa thuận được tiến hành, nó sẽ đại diện cho thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft sau khi mua lại Linkedin trị giá 24 tỷ USD . Microsoft cũng được cho là đang đàm phán để mua lại nền tảng truyền thông trò chơi Discord với giá hơn 10 tỷ USD. Đây có thể là một tháng rất lớn đối với Redmond.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Nuance cung cấp lớp AI tại điểm giao hàng chăm sóc sức khỏe và là công ty tiên phong trong việc ứng dụng AI trong thế giới thực cho doanh nghiệp. “AI là ưu tiên quan trọng nhất của công nghệ và chăm sóc sức khỏe là ứng dụng cấp thiết nhất của nó. Cùng với hệ sinh thái đối tác của mình, chúng tôi sẽ đưa các giải pháp AI tiên tiến vào tay các chuyên gia ở khắp mọi nơi để thúc đẩy việc ra quyết định tốt hơn và tạo ra các kết nối có ý nghĩa hơn, khi chúng tôi đẩy nhanh tốc độ phát triển của Microsoft Cloud for Healthcare và Nuance. ”

Mark Benjamin, Giám đốc điều hành Nuance, cho biết: “Trong ba năm qua, Nuance đã sắp xếp danh mục đầu tư của mình để tập trung vào các phân khúc chăm sóc sức khỏe và AI doanh nghiệp, nơi có nhu cầu tăng nhanh về AI đàm thoại tiên tiến và các giải pháp môi trường xung quanh”.

Nuance có tiềm năng rất lớn đối với ngành chăm sóc sức khỏe từ xa
Hình ảnh: Nuance có tiềm năng rất lớn đối với ngành chăm sóc sức khỏe từ xa

“Để nắm bắt cơ hội này, chúng tôi cần một nền tảng phù hợp để mang lại sự tập trung và quy mô toàn cầu cho khách hàng và đối tác của chúng tôi để cho phép các kết nối cá nhân, giá cả phải chăng và hiệu quả hơn với mọi người và sự chăm sóc. Con đường phía trước rõ ràng là thuộc về Microsoft – người mang đến các dịch vụ dựa trên đám mây thông minh trên quy mô lớn và là người chia sẻ niềm đam mê của chúng tôi về cách công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt. Đồng thời, sự kết hợp này mang đến một cơ hội quan trọng để mang lại giá trị nhất định và có ý nghĩa cho các cổ đông của chúng tôi, những người đã định hướng và hỗ trợ chúng tôi trên hành trình này.”

“Nuance không chỉ mang đến một nhóm khách hàng chăm sóc sức khỏe hấp dẫn trong AI – một giá thầu lớn đối với Microsoft – mà còn cả kiến ​​thức chuyên môn sâu về lĩnh vực.” Nicholas McQuire, Giám đốc Nghiên cứu Doanh nghiệp tại CCS Insight, nhận xét đây là thành phần còn thiếu đối với Microsoft cho đến nay.

“Trước đây, chúng tôi đã từng chứng kiến ​​các công ty như IBM mua chuyên môn hóa của ngành trong tập dữ liệu nhưng Nuance cung cấp cho Microsoft một bộ giải pháp AI hoàn thiện hơn trong các lĩnh vực như nhận dạng giọng nói, xử lý tài liệu, phát hiện gian lận và nhận dạng hình ảnh. Cuối cùng, những điều này sẽ chứng minh chìa khóa để tạo ra sự khác biệt của Azure cho khách hàng chăm sóc sức khỏe so với các đối thủ cạnh tranh ngang ngược của nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418