Quân đội Hoa Kỳ thúc đẩy áp dụng AI vào toàn bộ hệ thống

Trung tướng Michael Groen, Giám đốc Trung tâm AI chung của Lầu Năm Góc (JAIC), phát biểu tại một hội nghị gần đây của Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng (JAIC) cho biết: “Quân đội Mỹ cần phải mở rộng quy mô sử dụng AI của mình nếu không sẽ bị đối thủ bỏ lại phía sau”.

Việc sử dụng AI trong quân sự hiện nay “Là một bước đi đúng hướng và bắt buộc chúng tôi phải bắt tay vào xây dựng nó”, Groen, người được bổ nhiệm làm người đứng đầu JAIC vào tháng 10, cho biết.

Quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị kỹ lưỡng với mục tiêu phát triển trí tuệ nhân tạo trong hệ thống
Hình ảnh: Quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị kỹ lưỡng với mục tiêu phát triển trí tuệ nhân tạo trong hệ thống

Trung Quốc đã cho biết họ có ý định “thống trị AI vào năm 2030”. Chính vì thế Lầu Năm Góc đã tập trung vào một chương trình kéo dài 5 năm lên đến đỉnh điểm vào năm 2027. 

Groen cho biết, việc tích hợp các mạng của Bộ Quốc phòng với các tiêu chuẩn dữ liệu chung phải là một ưu tiên, “Nếu chúng tôi không ở trong một doanh nghiệp tích hợp, chúng tôi sẽ thất bại”. Ông kêu gọi một sự chuyển đổi toàn diện và nhanh chóng, cho thấy rằng các hệ thống hỗ trợ chiến đấu của Lầu Năm Góc cần phải phát triển.  

Dữ liệu do Cơ quan Y tế Quốc phòng, Cơ quan Hậu cần Quốc phòng và Cơ quan Tình báo Quốc phòng nắm giữ cần được nhìn nhận từ một góc độ duy nhất. “Các doanh nghiệp này đang sử dụng một lượng lớn dữ liệu. Đó là một mục tiêu tự nhiên cho việc triển khai AI nhằm tạo ra hiệu quả và tính kinh tế và hiệu quả hơn trong các doanh nghiệp quy mô lớn đó” Groen nói. 

Ảnh minh hoạ Quân đội Mỹ áp dụng AI
Hình ảnh: Ảnh minh hoạ Quân đội Mỹ áp dụng AI

Groen phát biểu ủng hộ việc Bộ Quốc phòng thông qua các nguyên tắc đạo đức  trong việc sử dụng AI vào tháng 2 năm 2020, do JAIC thực hiện. 

Trong một tài khoản vào tháng 1 năm 2021 trong  Roll Call , Groen cho biết ông sẽ nhấn mạnh vào việc thay đổi các phương thức kinh doanh, đặc biệt là bằng cách liên quan đến các công ty AI khởi nghiệp. Quốc hội đã trao cho JAIC các nhà chức trách mới trong dự luật chính sách của Lầu Năm Góc năm 2021 để ký kết hợp đồng với các nhà phát triển công nghệ AI, ông nói.  

Chính sách mới “làm cho nó có thể ngay bây giờ cho chúng tôi để mang lại một cơ sở rộng hơn của các diễn viên cộng đồng công nghệ” Groen đã nêu. Bao gồm không chỉ các nhà thầu quốc phòng lớn mà còn “Các công ty nhỏ sáng tạo có thể có cơ hội” để tham gia với Ông trong Lầu Năm Góc.  

Chương trình JAIC có tên Tradewind nhằm tạo ra một “thị trường cho các dự án AI nhỏ”, Groen nói. Các công ty công nghệ nhỏ có thể thiếu vốn tài chính có thể đấu thầu các chương trình và cung cấp “các khả năng nhỏ cho chúng tôi để chúng tôi có thể mở rộng quy mô và tích hợp” vào các hệ thống lớn trong toàn bộ. 

Mục đích là có một thời gian biểu nhanh chóng, theo đó một công ty nhận được hợp đồng vào tháng 1 có thể triển khai một nguyên mẫu vào tháng Ba và triển khai sản xuất đầy đủ vào tháng Sáu. Quốc hội cũng đã yêu cầu JAIC chuẩn bị một bản kiểm kê tất cả các chương trình trí tuệ nhân tạo trên khắp Lầu Năm Góc và cơ quan này đang làm việc với nó, Groen nói.  

Đồng thời, quân đội đang chuẩn bị đối mặt với những kẻ thù bằng hệ thống AI, họ đang tiếp cận với các nước đồng minh trong nỗ lực đạt được cùng một trang về đạo đức xung quanh AI trong các hệ thống quân sự.  

Mùa thu năm ngoái, JAIC đã tổ chức cuộc họp khai mạc của Đối tác quốc phòng AI với các quan chức quân sự từ 13 quốc gia bao gồm:  Úc, Canada, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Israel, Nhật Bản, Na Uy, Hàn Quốc, Thụy Điển và Vương quốc Anh.  

Cuộc họp kéo dài hai ngày tập trung vào các nguyên tắc đạo đức của AI và các phương pháp hay nhất để thực hiện chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418