Số hóa tài liệu bằng AI trong ngành Tài chính

Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, nhiều quy trình quan trọng vẫn đang được tiến hành trên giấy tờ. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn đã có một số động thái đáng kể trong việc số hóa để chuẩn bị cho những bước đột phá và tự động hóa trong vài năm tới bằng cách áp dụng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI).

Tiềm năng của việc số hóa tài liệu

Các tổ chức tài chính đã nhận ra rằng việc in và lưu trữ các tập tin dưới dạng bản cứng dẫn đến khó khăn trong việc quản lý dữ liệu sau này. 

Phương pháp lưu trữ dữ liệu thủ công khiến việc truy cập và tìm kiếm thông tin khách hàng trở thành một công việc khó khăn. Các doanh nghiệp buộc phải tìm ra những giải pháp tiên tiến nhất để giảm bớt sự phụ thuộc vào các hoạt động dựa trên giấy tờ. 

Số hóa tài liệu bằng AI có tiềm năng rất lớn để áp dụng trong ngành tài chính
Hình ảnh: Số hóa tài liệu bằng AI có tiềm năng rất lớn để áp dụng trong ngành tài chính

Do việc nhập liệu thủ công trên các tài liệu như phiếu thông tin khách hàng, hồ sơ vay vốn, điều khoản và điều kiện, … mất rất nhiều thời gian nên các doanh nghiệp cần phải số hóa các tập tin trên giấy bằng các giải pháp công nghệ tiên tiến để trích xuất thông tin và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, nhiều công ty công nghệ đã giới thiệu giải pháp số hóa tài liệu dựa trên Trí tuệ nhân tạo, giúp các doanh nghiệp trong ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc xử lý tài liệu trên giấy và hệ thống quản lý dữ liệu chỉnh sửa thủ công hoặc CRM.

Áp dụng Ai giúp các công ty Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm giảm thời gian nhập liệu thủ công.

Các đại lý bảo hiểm hoặc nhân viên chịu trách nhiệm về các yêu cầu bồi thường có thể làm việc nhanh hơn và chính xác hơn.

Hơn nữa, cách nhập liệu chuyên nghiệp gây ấn tượng mạnh với khách hàng và mang đến những trải nghiệm tích cực cho họ.

Số hóa tài liệu bằng AI vượt trội hơn so với OCR truyền thống

Số hóa tài liệu được áp dụng trong các doanh nghiệp từ năm 1970. Cho đến những thập kỷ gần đây, Nhận dạng ký tự quang học (OCR) được hồi sinh cùng với sự phát triển vượt bậc của Trí tuệ nhân tạo.

Số hóa tài liệu bằng AI
Hình ảnh: Số hóa tài liệu bằng AI

Bên cạnh việc chuyển đổi các file in thành dạng kỹ thuật số, công nghệ OCR còn trích xuất chính xác các thông tin quan trọng trên văn bản giấy.

Những phần mềm vũ có rất nhiều sự hạn chế ví dụ như nó sao chép tất cả các ký tự mà không phân loại thông tin, không thể thông minh hơn hoặc các từ khó hiểu chính xác. 

Áp dụng trí tuệ nhân tạo thời đại mới giúp làm việc trên diện rộng với độ chính xác lên đến 98%, nhiều ưu điểm vượt trội.

Tình hình số hóa tài liệu trong các doanh nghiệp

Tại thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp để tự động hóa số hóa tài liệu. 

Doanh nghiệp nên áp dụng công nghệ mới vào kinh doanh để tối ưu được nguồn doanh thu
Hình ảnh: Doanh nghiệp nên áp dụng công nghệ mới vào kinh doanh để tối ưu được nguồn doanh thu

Các công ty công nghệ đang trong cuộc chạy đua để tung ra các giải pháp OCR mới để nhận dạng và trích xuất thông tin trên các tài liệu nhận dạng. 

Số hóa tài liệu và quy trình tác nghiệp là xu hướng tất yếu để hội nhập và phát triển trong nền công nghiệp 4.0, buộc các doanh nghiệp phải có kế hoạch triển khai các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, nhằm đạt hiệu quả tối đa và nâng cao năng suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418