TikTok rao bán công nghệ AI từ nhà phát triển

Chủ sở hữu TikTok mới gần đây cho biết, các công ty công nghệ hoặc cá nhân có nhu cầu sẽ có thể mua những công nghệ AI mới nhất của TikTok.

TikTok là một trong những mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất hiện tại
Hình ảnh: TikTok là một trong những mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất hiện tại

Đằng sau mỗi video TikTok thành công là một loạt các thuật toán thông minh giúp làm cho nó trở thành một cảm giác lan truyền. Chủ sở hữu của công ty, ByteDance, đã thành lập một bộ phận mới vào tháng trước có tên là BytePlus chuyên bán các công nghệ AI của TikTok.

Up for grabs là thuật toán đề xuất đằng sau nguồn cấp dữ liệu ForYou, công nghệ thị giác máy tính, tự động chuyển lời nói thành văn bản và chuyển văn bản thành giọng nói, các công cụ phân tích dữ liệu, v.v.

Nhìn vào trang web của bộ phận cho thấy nó đã tạo ra một số sự quan tâm từ một số người chơi lớn bao gồm WeBuy, GOAT và Wego.

Wego là một trong những nghiên cứu điển hình được cung cấp và tuyên bố đã cải thiện mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm của họ bằng cách sử dụng thuật toán học máy của BytePlus Recommend. Theo báo cáo, công ty đã tăng 40% chuyển đổi của họ trên mỗi người dùng.

Trí tuệ nhân tạo của TikTok thuộc top những trí tuệ nhân tạo của mạng xã hội thông minh nhất
Hình ảnh: Trí tuệ nhân tạo của TikTok thuộc top những trí tuệ nhân tạo của mạng xã hội thông minh nhất

Công cụ đề xuất đã được thử nghiệm trong môi trường thực tế có thể sẽ tạo ra sự quan tâm nhiều nhất trong số tất cả các dịch vụ hiện tại từ BytePlus.

Trên TikTok, bằng cách giữ các tab về mọi thứ bạn làm trên nền tảng – bao gồm video bạn thích hoặc nhận xét, thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng, loại thiết bị và vị trí của bạn – thuật toán Đề xuất đằng sau ForYou có thể tạo ra một số ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến hành vi người dùng.

Rất nhiều phản hồi cho rằng TikTok đã thử nghiệm các thuật toán mới và xác định hành vi người dùng một cách chi tiết nhất để có thể hiểu ra được người dùng đang muốn gì. Từ đó hướng họ đến các cộng đồng người có liên quan.

BytePlus sẽ cạnh tranh với những người chơi có nguồn lực lớn bao gồm Microsoft, Amazon, IBM, Google và những công ty lớn về công nghệ khác. Do một số chính phủ bày tỏ lo ngại rằng TikTok có thể bị nhà nước Trung Quốc sử dụng để thu thập dữ liệu về công dân của họ và ảnh hưởng đến quyết định của họ. Chính vì thế nên nhiều công ty bên ngoài Trung Quốc có thể sẽ phải cảnh giác về việc sử dụng các giải pháp của BytePlus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418