Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực báo chí

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phát triển và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Trong lĩnh vực báo chí, AI giúp ích rất nhiều cho các nhà báo và mang lại cho các độc giả những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Nếu như trên thế giới, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng để đơn giản hóa quy trình báo chí, khám phá nội dung, quản lý bình luận của độc giả, hay tổng hợp tin tức như các tờ báo nổi tiếng như The New York Times, The Washington Post,… thì hiện nay tại Việt Nam, AI được ứng dụng để tối ưu quá trình trải đọc, từ chuyển thể văn bản thành giọng nói tiếng Việt.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo là xu hướng của thời đại
Hình ảnh: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo là xu hướng của thời đại

Tiêu biểu là công nghệ đến từ TextSmart đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển báo nói. Hướng đến các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp, tòa soạn, nhà xuất bản, trang thông tin điện tử,… giúp tăng trải nghiệm cho độc giả, để có thể vừa thư giãn vừa nghe nội dung của bài báo, thay vì phải tập trung vào màn hình như trước đây.

Có thể hiểu đơn giản báo nói là loại hình báo chí có thể sử dụng tiếng nói, âm thanh, được truyền dẫn, phát sóng trên các hạ tầng kỹ thuật ứng dụng công nghệ khác nhau trên nền tảng internet. Đây là giải pháp mới của thời đại công nghệ, tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành giọng nói (Text To Speech) giúp cho các đầu báo mạng, trang thông tin điện tử,… tối ưu quá trình đọc tin của độc giả. Thông thường, phần báo nói sẽ hiển thị ở ngay đầu trang báo, phía dưới tiêu đề để người dùng dễ dàng sử dụng nhất.

Phần báo nói hiển thị ngay phía đầu trang báo
Hình ảnh: Phần báo nói hiển thị ngay phía đầu trang báo

Nguồn: https://phiasautaylai.vn/tin-tuc-giao-thong/covid-19-mua-ca-kiem-cua-nhieu-tai-xe-cong-nghe-nhan-ship-hang.html

Để hình dung ví dụ về tính ứng dụng của báo nói, bạn có thể tham khảo một số trang báo điện tử hiện nay như phiasautaylai.vn, duongbovietnam.vn,… đã tích hợp thêm phiên bản báo nói, cho phép các độc giả có thể nghe nội dung của các bài viết thay vì phải đọc chữ như trước đây. Để phù hợp với sở thích và vùng miền, độc giả có thể tùy chọn giọng đọc là nam hoặc nữ, giọng nói miền Nam, miền Trung hoặc miền Bắc, giúp nghe rõ và chính xác hơn về nội dung của bài báo.

Lựa chọn báo nói giáp gia tăng trải nghiệm của khách hàng
Hình ảnh: Lựa chọn báo nói giáp gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Phiên bản báo nói ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo do các kỹ thuật viên của Công ty cổ phần Trái Thị Vàng xây dựng và phát triển sở hữu ưu điểm về giọng đọc tự nhiên, liền mạch, ngắt nghỉ, kết hợp với biểu cảm chính xác. Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người tiếp cận. Đây cũng là điểm nhấn khác biệt giúp cho các tòa soạn phát triển kênh thông tin điện tử của mình. 

TextSmart - Đọc báo theo cách của bạn
Hình ảnh: TextSmart – Đọc báo theo cách của bạn

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ báo nói, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau đây:

Công ty Cổ phần Trái Thị Vàng

– Địa chỉ: Số 15, Ngõ 432, Đội Cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 0983412418

– Email: tts@traithivang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418