Trí tuệ nhân tạo là “tương lai của các công ty hiện đại”

Theo báo cáo của Forbes, 3/4 giám đốc điều hành từ các công ty Mỹ tin rằng AI và các công nghệ liên quan sẽ có tác động chuyển đổi đối với ngành của họ. Theo  Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Toàn cầu, trong thập kỷ tới, AI có thể tạo ra thêm 15,7 nghìn tỷ USD hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Trí tuệ nhân tạo là “tương lai của các công ty hiện đại”.
Hình ảnh: Trí tuệ nhân tạo là “tương lai của các công ty hiện đại”

Vậy tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Phần mềm trí tuệ nhân tạo?

Trí tuệ nhân tạo giảm thiểu lỗi của con người

Cụm từ “lỗi tại con người” được sinh ra bởi vì con người mắc lỗi theo thời gian. Tuy nhiên, máy tính sẽ không mắc những lỗi này nếu chúng được lập trình đúng cách.

Với Trí tuệ nhân tạo, các quyết định được đưa ra từ thông tin đã thu thập trước đó bằng cách áp dụng một bộ thuật toán nhất định. Vì vậy, sai số được giảm thiểu và khả năng đạt được độ chính xác với mức độ chính xác cao hơn.

Tự động hóa các nhiệm vụ

AI giúp tự động hóa các tác vụ đơn giản.
Hình ảnh: AI giúp tự động hóa các tác vụ đơn giản

Các doanh nghiệp có thể triển khai trí tuệ nhân tạo để giúp tự động hóa các hành động tẻ nhạt mà nhân viên được yêu cầu thực hiện hàng ngày. Bằng cách sử dụng AI cho những nhiệm vụ này, các công ty có thể giải phóng thời gian để nhân viên tập trung vào các khía cạnh quan trọng hơn, cần thiết về con người trong công việc của họ.

Phần mềm AI không đưa ra cách tự động hóa con người ra khỏi công việc của họ mà thay vào đó cung cấp một công cụ bổ sung để giúp cải thiện hiệu suất của họ trong công việc.

Trí tuệ nhân tạo luôn sẵn sàng.

Một người trung bình sẽ làm việc 8–10 giờ một ngày kể cả thời gian nghỉ giải lao. Con người được xây dựng theo cách để dành thời gian làm mới bản thân và sẵn sàng cho một ngày làm việc mới, và họ thậm chí có thời gian nghỉ hàng tuần để giữ nguyên vẹn cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân.

Nhưng bằng cách sử dụng AI, chúng ta có thể làm cho máy móc hoạt động 24/7 mà không cần nghỉ ngơi, và chúng thậm chí không cảm thấy nhàm chán, không giống như con người.

Ra quyết định thông minh

AI giúp đưa ra các quyết định thông minh không dựa vào cảm tính.
Hình ảnh: AI giúp đưa ra các quyết định thông minh không dựa vào cảm tính

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các giải pháp dự đoán đưa ra quyết định thông minh, nhưng khía cạnh này của AI giúp con người đưa ra quyết định thông minh thay vì phần mềm làm điều đó cho họ. Máy học có thể giúp loại bỏ phỏng đoán khi đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng bằng cách cung cấp bằng chứng phân tích và kết quả dự đoán.

Chức năng này không chỉ giúp loại bỏ lỗi của con người trong quá trình ra quyết định mà còn có thể giúp cung cấp cho người dùng thông tin cần thiết để bảo vệ các quyết định mà họ đưa ra.

Vậy nên các doanh nghiệp nếu muốn thích nghi và phát triển với thời đại chuyển đổi công nghệ số, việc áp dụng AI vào doanh nghiệp là điều cần thiết. AI sẽ giúp tiết kiệm nguồn lực, tối ưu quy trình và nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418