Ứng dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói trong bán lẻ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu. Đặc biệt, công nghệ giọng nói đang trở thành một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt trong trải nghiệm mua hàng hiện đại. Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng cách áp dụng công nghệ giọng nói tự nhiên vào dịch vụ khách hàng. 

Ứng dụng AI trong ngành bán lẻ
Hình ảnh: Ứng dụng AI trong ngành bán lẻ

Theo dự đoán năm 2025 của Servion Global Solutions, 95% các tương tác của khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi AI. Các doanh nghiệp bán lẻ cần cân nhắc nhiều hơn về sự thay đổi trong hành trình mua hàng của người tiêu dùng và bắt kịp xu hướng trải nghiệm đa giác quan với các công nghệ hiện đại. Người tiêu dùng hiện nay không chỉ tương tác với thương hiệu bằng thị giác mà còn muốn nghe – sờ – ngửi để có trải nghiệm toàn diện.

Công nghệ giọng nói đang được áp dụng như thế nào trong bán lẻ? 

Với sự phát triển của công nghệ tổng hợp giọng nói, công nghệ nhận dạng giọng nói và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), giọng nói mang âm hưởng tự nhiên đã được nhiều doanh nghiệp bán lẻ sử dụng, mang lại trải nghiệm thính giác thú vị cho người tiêu dùng. Khác với giọng máy không có cảm xúc trước đây, ứng dụng công nghệ TTS tạo ra nhiều giọng nói tự nhiên mang đặc trưng của nhiều vùng miền và giới tính, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các mục đích khác nhau, đảm bảo trải nghiệm cá nhân hóa nhất cho từng khách hàng. 

Ứng dụng AI giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn
Hình ảnh: Ứng dụng AI giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn

Dưới đây là cách các thương hiệu bán lẻ hàng đầu thế giới sử dụng lời nói ở nhiều điểm trong hành trình mua hàng của người tiêu dùng:

Chào hỏi khách hàng

Để cá nhân hóa trải nghiệm ngay khi người tiêu dùng bước vào cửa hàng, doanh nghiệp có thể chào đón khách hàng bằng lời nói tự nhiên. Đặc biệt khi người tiêu dùng đã có tài khoản, doanh nghiệp có thể thiết lập lời chào bằng tên của họ. Do đó, mọi khách hàng sẽ có ấn tượng tốt ban đầu về một trải nghiệm cá nhân hóa khác biệt. 

Hỗ trợ khách hàng trải nghiệm Website

Khách hàng mới hoặc chưa quen với giao diện mua sắm trực tuyến có thể gặp khó khăn khi mua hàng trực tuyến. Trong trường hợp đó, sẽ rất hữu ích nếu doanh nghiệp có Trợ lý ảo có thể hỗ trợ người dùng mua hàng trên các trang web bằng giọng nói tự nhiên hoặc mô tả các bước để thực hiện mua hàng, thanh toán. 

Giới thiệu sản phẩm

Người tiêu dùng hiện đại muốn có trải nghiệm dễ dàng và thú vị nhất. Một ý tưởng hay được nhiều doanh nghiệp bán lẻ sử dụng là áp dụng Text to Speech để mô tả chi tiết về sản phẩm. Khi khách hàng click vào phần mô tả, một giọng nói máy tự nhiên sẽ trình bày các thông tin chung về sản phẩm, mô tả chi tiết, lợi ích, màu sắc, giá cả,… theo kịch bản định sẵn. Phương thức này đặc biệt thuận tiện cho các nền tảng thương mại điện tử và mua sắm trên TV.

Thanh toán

Thanh toán hóa đơn điện tử được hỗ trợ bằng AI
Hình ảnh: Thanh toán hóa đơn điện tử được hỗ trợ bằng AI

Khi khách hàng thanh toán, doanh nghiệp có thể thiết lập một bài phát biểu tự nhiên để cảm ơn họ, củng cố uy tín thương hiệu, đồng thời giới thiệu cho họ các sản phẩm liên quan, các chương trình khuyến mãi. 

Doanh nghiệp bán lẻ nên chọn sử dụng dịch vụ chuyển văn bản thành giọng nói nào?

Tại Việt Nam, TextSmart Text to Speech là một trong những giải pháp nổi bật trên thị trường chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói. Nhờ công nghệ tổng hợp giọng nói tiếng Việt, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên đã mang tới cho mọi người một sản phẩm công nghệ hoàn hảo.TextSmart đã và đang cung cấp nhiều giọng nói có âm sắc tự nhiên với phạm vi rộng vùng miền và giới tính phù hợp với người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

TextSmart - Chuyển văn bản thành giọng nói
Hình ảnh: TextSmart – Công nghệ thông minh của thời đại

Với công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của TextSmart, việc chuyển văn bản thành file âm thanh chỉ mất vài phút với các thao tác đơn giản, dễ làm. Người dùng chỉ cần truy cập trang web TextSmart.vn dán đoạn văn bản cần chuyển đổi và chọn giọng nói phù hợp với mục đích của bạn. Chỉ sau vài giây hoặc vài phút, người dùng có thể tải xuống các tệp âm thanh ở định dạng MP3. Hơn nữa, chúng tôi còn có nhiều tính năng hỗ trợ quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, chẳng hạn như không giới hạn số lượng ký tự, tốc độ cao, dễ dàng chỉnh sửa văn bản với các tính năng hoàn tác, làm lại, lưu âm thanh,…

TextSmart – Text To Speech có tính năng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp nhận dạng ký tự với độ chính xác 98%, đảm bảo máy đọc chính xác văn bản và có ngữ điệu giống con người. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh sản phẩm dễ dàng với nhiều giọng của nhiều vùng miền khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp. 

Công nghệ đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong trải nghiệm mua hàng của khách hàng. Các doanh nghiệp tiên phong áp dụng công nghệ sẽ mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm hiện đại, cá nhân hóa và hoàn toàn khác biệt. Text to Speech là chìa khóa vàng tạo nên thế hệ doanh nghiệp tiên phong, khách hàng hiện đại và nền kinh tế tiêu dùng toàn diện trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418