Văn hóa đọc báo và xu hướng sử dụng báo nói trên các trang thông tin điện tử

Đối với Người Việt, mỗi buổi sáng trước khi bắt tay vào thực hiện các công việc hàng ngày thì vừa nhâm nhi một tách cà phê, vừa cập nhật những bài báo, mẩu tin cập nhật tình hình văn hóa xã hội trong nước và thế giới trở thành một thói quen khó bỏ. Ngoài những tờ báo giấy, tốc độ phát triển của các kênh báo điện tử đang ngày càng chiếm phần ưu thế, hình thành nên văn hóa đọc.

Đọc báo là thói quen của người Việt
Hình ảnh: Đọc báo là thói quen của người Việt

Nếu như trước đây con người chưa có điều kiện sử dụng các phần mềm công nghệ hay internet, đọc báo giấy là cách tốt nhất giúp con người cập nhật thông tin thì hiện nay, để đáp ứng được cuộc sống hối hả thường nhật, nhiều người có xu hướng lựa chọn các trang thông tin điện tử vì sự tiện lợi của chúng. 

Nhiều hãng tin, tòa soạn ngày càng cải thiện phần báo điện tử, tối ưu cho người đọc. Đồng thời tích hợp giữa phần chữ và âm thanh tạo thành tiện ích báo nói ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo (AI) tăng trải nghiệm của độc giả.

Xu hướng sử dụng báo nói trên các trang thông tin điện tử
Hình ảnh: Xu hướng sử dụng báo nói trên các trang thông tin điện tử

* Nguồn: https://xahoidoisong.vn/tin-tong-hop/cac-nuoc-bien-xe-buyt-thanh-phuong-tien-hap-dan-the-nao-10314.html

Báo nói – Giải pháp tối ưu cho các tòa soạn

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam đã có nhiều trang thông tin điện tử, tạp chí, báo điện tử,… áp dụng công nghệ báo nói. Đây là giải pháp tối ưu, ứng dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói – Text To Speech để truyền tải nội dung thông tin đến độc giả một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong đó có thể kể đến các trang thông tin điện tử có lượt theo dõi cao và uy tín như: Xã hội & Đời sống, Phía sau tay lái, Việc làm Nam Bộ, Việc làm lái xe,…

Bạn có thể hiểu đơn giản, báo nói là công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói, thay vì phải dùng mắt để đọc một bài báo như trước đây, bạn chỉ cần nhập nội dung bài báo đó, hệ thống sẽ tự động xử lý và đọc bài báo đó một cách tự động.

Trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện văn bản và xử lý giọng đọc nhanh chóng
Hình ảnh: Trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện văn bản và xử lý giọng đọc nhanh chóng

Chính vì đầu vào của báo nói chỉ cần là nội dung văn bản, sau đó hệ thống máy tính sẽ tự động giúp các tòa soạn chuyển đổi thành dạng audio, nên các tòa soạn sẽ tối ưu được các quy trình làm báo, không còn phải mất thời gian, nhân sự để đọc từng bài báo và xử lý âm thanh qua các phần mềm phức tạp. bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói vào mỗi tòa soạn cũng khá đơn giản mà lại tạo ra một sản phẩm báo chí có sức truyền tải thông tin mạnh mẽ, giúp độc giả có thể vừa nghe báo, vừa trải nghiệm công nghệ hoàn hảo nhất.

Ấn tượng nhà báo đến từ công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho báo nói gây được ấn tượng đối với độc giả chính là giọng đến từ công cụ chuyển văn bản thành giọng nói. Nếu như bạn lo lắng giọng nói tiếng Việt có sự nhấn nhá, giàu cảm xúc và hơn hết là giọng theo từng vùng miền sẽ có những đặc điểm khác nhau, khó lòng đáp ứng yêu cầu của hầu hết người sử dụng thì hiện nay giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt của Công ty Cổ phần Trái Thị Vàng giúp bạn giải quyết những nỗi lo đó.

Giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói đến từ TextSmart mang trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với người Việt
Hình ảnh: Giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói đến từ TextSmart mang trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với người Việt

Trái Thị Vàng là công ty cung cấp các giải pháp, nền tảng quản trị – kinh doanh các dịch vụ số hóa thời kỳ 4.0 được nhiều doanh nghiệp lớn bắt tay hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đối với ngành báo chỉ, công nghệ tổng hợp tiếng nói của Trái Thị Vàng giúp các tòa soạn, tờ báo mạng chuyển văn bản thông tin thành các giọng đọc diễn cảm từng câu văn, đoạn văn theo nhiều vùng, miền khác nhau. 

Trong thời gian tới, công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của Trái Thị Vàng hứa hẹn mở ra những ứng dụng vô tận với hiệu năng mạnh mẽ, đáp ứng trong nhiều lĩnh vực như tổng đài với trợ lý ảo thông minh, giải pháp nhà thông minh, sản xuất nội dung thông minh…

Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Trái Thị Vàng luôn mong muốn hợp tác và là đối tác tin cậy của các tổ chức, cá nhân… góp phần thúc đẩy việc tích hợp, quảng bá và kinh doanh các sản phẩm/ dịch vụ của các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418