Video marketing và xu hướng marketing cá nhân hóa

Trong những năm gần đây, những xu hướng marketing mới luôn được cập nhật, trong số đó nhất định không thể bỏ qua marketing cá nhân hóa. Marketing cá nhân hóa được giới chuyên môn định nghĩa là xu hướng sử dụng thông tin khách hàng, nhân khẩu học và hành vi để xác định sử dụng các phương tiện marketing vào đúng thời điểm, đúng người. Vì vậy, cá nhân hóa trong các hoạt động tiếp thị tạo hiệu quả cao hơn trong việc tiếp cận và thúc đẩy chuyển đổi thành hành vi mua của khách hàng. Theo một số liệu thống kê chỉ ra: 63% người tiêu dùng cảm thấy rất khó chịu với các quảng cáo chung chung và 90% tuyên bố họ cảm thấy sự hấp dẫn của tính cá nhân hóa trong các chiến lược marketing.

Video marketing và xu hướng marketing cá nhân hóa
Hình ảnh: Video marketing và xu hướng marketing cá nhân hóa

Bên cạnh đó, một dự báo cũng chỉ ra: Trong 5 – 10 năm tới, video marketing cũng là một công cụ quan trọng. Vì 72% doanh nghiệp nói rằng video marketing đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ tích cực hơn và 52% người tiêu dùng nói rằng khi xem video sản phẩm khiến họ có thể tự tin hơn trong các quyết định mua sản phẩm trực tuyến.

Kết hợp những xu hướng trên, chúng ta nhận thấy video marketing có thể đạt được hiệu quả cao thì chắc chắn không thể bỏ qua việc chú trọng cá nhân hóa nội dung của video. Đây cũng được cho là một một chiến lược mới trong tiếp thị.

Tìm hiểu về cá nhân hóa nội dung của video marketing

Cùng với xu hướng “bùng nổ” của việc sử dụng các thiết bị động, đặc biệt là điện thoại thông minh của người tiêu dùng, sử dụng video marketing cũng trở thành công cụ được “ưa chuộng” vì độ tương thích cao với giao diện của các thiết bị này. Vì thế, dù muốn hay không, các marketer cũng không thể phủ nhận khả năng thu hút công chúng mục tiêu của video marketing. Có đến gần 50% người sử dụng internet tìm kiếm video về dịch vụ hoặc hàng hóa trước khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm ở cửa hàng.

Cá nhân hóa video marketing sẽ giúp tạo trải nghiệm chân chật
Hình ảnh: Cá nhân hóa video marketing sẽ giúp tạo trải nghiệm chân chật

Tuy nhiên, để Video marketing đạt hiệu quả ngày càng cao trong xu hướng hiện nay thì chắc chắn không thể bỏ qua việc thực hiện cá nhân hóa nội dung – được xem là rất có triển vọng. Vì khi thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn được số hóa và tự động hóa thì việc cá nhân hóa nội dung video sẽ là nhân tố giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và khách hàng cũng thấu hiệu, nhận biết thương hiệu tốt hơn. Do đó, sẽ giúp khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng “gần” hơn. Hơn nữa, trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt của những người sáng tạo nội dung thì cá nhân hóa nội dung cũng trở thành một chiến lược tạo sự khác biệt.

Những lưu ý khi thực hiện chiến thuật cá nhân hóa trong video marketing

Vậy làm thế nào để có thể thực hiện cá nhân hóa nội dung của video marketing hiệu quả? Cùng tham khảo những lưu ý dưới đây:

Ưu tiên nội dung mang đến sự gắn kết chân thật

Trong bối cảnh cạnh tranh rất khốc liệt của rất nhiều nhãn hàng thì sự khác biệt, độc đáo, có ý nghĩa, giá trị sẽ quyết định sự thành công của doanh nghiệp cũng như của chiến dịch truyền thông đó. Trong việc phát triển của nội dung video cũng thế, bạn luôn phải hướng đến làm nổi bật sự mới lạ và đáng nhớ. Một trong những cách giúp khách hàng ghi nhớ đó chính là mang đến trải nghiệm gắn liền với sự chân thật nhờ vào yếu tố cá nhân của khách hàng. Ngoài ra, việc tạo trải nghiệm chân thực này được ví như trong mỗi video nhãn hàng đang trực tiếp trò chuyện riêng tư với khách hàng và khách hàng sẽ tự động hình thành mối quan hệ thân thiết với thương hiệu.

Ưu tiên nội dung mang đến trải nghiệm gắn liền với sự chân thật
Hình ảnh: Ưu tiên nội dung mang đến trải nghiệm gắn liền với sự chân thật

Có thấy hầu hết các thương hiệu trong mọi lĩnh vực đều nhận ra tầm quan trọng của việc cá nhân hóa video. Điển hình có thể nhận thấy với thương hiệu Nike, ngay từ vào năm 2014, Nike đã tạo ra và gửi 100.000 video với nội dung độc đáo cho thành viên Nike+. Trong những video này đều ưu tiên sử dụng những tư liệu cá nhân của chính khách hàng – những người sẽ nhận video. Nhờ sự chân thật này đã tạo được sự thành công của chiến dịch.

Xây dựng mối quan hệ mang tính cá nhân

Tạo ra những video mang tính cá nhân chính là cách chúng ta tạo ra được những mô phỏng như những cuộc trò chuyện thực sự. Để tạo được điều đó bạn cần sáng tạo nội dung video dựa trên việc tích hợp với các thông tin quản lý mối quan hệ khách hàng, ví dụ thông tin được thu thập từ bộ phận nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng. Chính những điều này sẽ giúp xây dựng được mối quan hệ với khách hàng và thuận lợi cho những trao đổi giao dịch sau này.

Sử dụng hiệu quả dữ liệu hành vi trong video marketing

Phân tích dữ liệu hành vi trong video marketing
Hình ảnh: Phân tích dữ liệu hành vi trong video marketing

Nguồn dữ liệu lớn về thông tin, nhân khẩu học và hành vi của khách hàng cần được tối ưu hóa một cách hiệu quả và khéo léo trong các video marketing. Một ví dụ điển hình mà bạn có thể thấy đó cách “ông lớn” Facebook tạo nên những video ngắn cho khách hàng với các nội dung như: chúc mừng sinh nhật, kỉ niệm tình bạn hoặc nhìn lại một năm đã qua,… Những video này được người dùng chia sẻ rất nhiều, bởi đơn giản là chúng tạo được sự kết nối và có liên quan mật thiết đến thông tin, hành vi của cá nhân người dùng.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể đúng đắn hơn về video marketing và xu hướng marketing cá nhân hóa hiện nay. Trong bối cảnh ngày với sự phát triển trí tuệ nhân thì việc sản xuất video tự động cũng trở thành công cụ hữu ích giúp tính cá nhân hóa trong video dễ dàng thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418