Xu hướng sử dụng giọng nói tự nhiên trong đời sống công nghệ

Được trang bị công nghệ tổng hợp giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến nhất, giải pháp Chuyển văn bản thành giọng nói của TextSmart có chất lượng cao được nhiều khách hàng lựa chọn và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, từ đọc truyện online, báo chí, sách nói đến phim lồng tiếng,…

Xu hướng xã hội

Hiện nay, trên Facebook, Tiktok đang nổi lên trào lưu “review” phim bằng các clip ngắn từ 5-8 phút. Điều đặc biệt là phần lồng tiếng hoàn toàn được thực hiện bằng lồng tiếng máy. 

Trước đây, việc lồng tiếng hoàn toàn do con người đảm nhận thực hiện.

Video marketing đang là một xu hướng khó có thể thay thế với người dùng
Hình ảnh: Video marketing đang là một xu hướng khó có thể thay thế

Thế  nhưng phương pháp đó ngày càng bộc lộ những hạn chế là tốn quá nhiều thời gian, công sức để quay, chỉnh sửa và không phù hợp để sản xuất hàng loạt clip mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Một giải pháp ưu việt với khả năng chuyển văn bản khô khan thành giọng nói tự nhiên một cách nhanh chóng – đó là giải pháp Chuyển văn bản thành giọng nói do CTCP Trái Thị Vàng.

Các clip sử dụng giọng nói nhân tạo của TextSmart có sức ảnh hưởng lớn tạo nên độ viral cho video trên các nền tảng mạng xã hội.

TextSmart – Text To Speech nói  riêng và công nghệ Text to Speech nói chung đã tạo nên một “xu hướng” ứng dụng công nghệ mới vào cuộc sống hàng ngày.

Giọng nói nhân tạo giống như người thật

Trong những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ Học máy đã làm giảm bớt sự khác biệt giữa giọng nói của máy và giọng nói của con người. 

Người dùng không còn nghe thấy giọng nói lạnh lùng, phẳng lặng của Google và quen với những giọng nói cao cấp hơn, “người” hơn. Nhiều giọng nói của máy thậm chí còn được cải tiến tinh vi đến mức người dùng không thể phân biệt được với giọng người.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, giọng nói tự nhiên không chỉ là một lợi thế mà đã dần trở thành tiêu chuẩn của bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến lời nói. 

Điển hình là các trợ lý ảo trên smartphone như Siri, Alexa và Cortana đều được trang bị công nghệ giọng nói tự nhiên giống người để thực hiện các cuộc trò chuyện với người dùng. 

Các nhà xuất bản sách nói và tin tức âm thanh cũng bắt đầu áp dụng thế hệ giọng nói máy mới vào quá trình sản xuất của họ, tạo ra hàng trăm sách nói và báo nói trong thời gian ngắn bằng 1/10 thời gian của phương pháp con người, trong khi vẫn đảm bảo tốc độ và khả năng truyền tải cảm xúc một cách tự nhiên.

Hiện tại, TextSmart đã phát triển ra nhiều loại giọng nam/nữ tương ứng với 3 miền Bắc, Trung, Nam. Những giọng nói này được tổng hợp từ ngữ âm của hàng nghìn giọng nói khác nhau, và được điều chỉnh để phát triển những giọng đặc trưng của từng vùng miền. Giọng ca của chúng tôi có ngữ điệu tự nhiên, tiết tấu vừa phải, mang lại cảm giác sảng khoái cho người nghe.

Tùy chỉnh dễ dàng theo nhu cầu của người dùng

Các kiến ​​trúc giải pháp giọng nói luôn hướng tới việc phát triển các tính năng mới mỗi ngày để giọng nói trở nên hoàn hảo và xuất sắc hơn. 

Giọng nói của máy hiện đại không chỉ là giọng nói của con người mà còn đi kèm với phần mềm tùy biến đa năng để người dùng có thể chỉnh sửa, nâng cấp chất lượng giọng nói theo nhu cầu của mình.

TextSmart
Hình ảnh: TextSmart là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển văn bản thành giọng nói tại việt nam

Ví dụ, một bài phát biểu tin tức yêu cầu với giọng điệu nghiêm túc, trang trọng, và rõ ràng trong khi giọng đọc sách, truyện hoặc bài chính tả cho trẻ em sẽ có giọng nói dịu dàng, dễ nghe và nhịp nhàng hơn.

Giọng nói được sử dụng trong các clip ngắn trên mạng xã hội thường nhanh chóng và dứt khoát để đảm bảo rằng nội dung được đọc trong thời gian ngắn nhất.

Tất cả những yêu cầu này đều có thể thực hiện được với phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói đa năng.

Trên thị trường chuyển văn bản thành giọng nói Việt Nam, TextSmart – Text To Speech, một nền tảng chuyển văn bản thành giọng nói đa năng, đã thể hiện nhiều tính năng ưu việt hơn so với các phần mềm khác.

Điểm đặc biệt của phần mềm là giao diện dễ sử dụng, thân thiện với các tính năng hỗ trợ quá trình chuyển đổi văn bản thành giọng nói dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

Lời kết

Nhìn chung, công nghệ Text to Speech ngày càng trở nên thiết yếu trong các hoạt động âm học, từ cấp độ cơ bản đến phức tạp. Vì vậy, TextSmart – Text to Speech ra đời nhằm mục đích đưa công nghệ này sử dụng cho tất cả mọi người, từ các tập đoàn lớn đến các cá nhân nhỏ, hay thậm chí là sinh viên.

Người dùng có thể trải nghiệm hoàn toàn miễn phí tại: https://textsmart.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0983.412.418